Uống rượu vang có lợi ích gì cho sức khỏe của bạn

Uống rượu vang có lợi ích gì cho sức khỏe của bạn

Lợi ích của rượu vang

Nhà Hàng Sang Trọng | Nhà Hàng Bà Rịa | Nhà Hàng Vũng Tàu | BaRia Restaurant | VungTau Restaurant

Cho đến nay, rượu đã trải qua những nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm và nó đã được chứng minh là một thần dược hiệu quả. Mọi người đã uống rượu vang hàng ngàn năm và những lợi ích của việc làm đó đã được ghi nhận rõ ràng. Nhiều nghiên cứu tiếp tục cho thấy uống rượu vang điều độ – khoảng một ly mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Qua bài viết dưới đây, Nhà Hàng Gia Sang Trọng | BaRia Restaurant sẽ chia sẻ 9 sự thật thú vị về lợi ích đáng kinh ngạc về rượu vang cho sức khỏe của chúng ta.

I. Giúp kéo dài tuổi thọ

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng uống rượu, đặc biệt là rượu vang, đã cho thấy những lợi ích sức khỏe giúp kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, những nghiên cứu này nhấn mạnh rằng những lợi ích tích cực chỉ đến khi bạn không quá lạm dụng và chỉ uống một lượng vừa phải. Resveratrol là một một loại phenol tự nhiên có thể được tìm thấy rất nhiều trong rượu vang đỏ. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại các tác nhân thể gây hại cho các tế bào và cơ quan của chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy resveratrol thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ bằng cách tăng hoạt động của một loại protein gọi là sirtuins.

Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở 40 người trưởng thành cho thấy tiêu thụ 400 ml rượu vang đỏ hàng ngày làm tăng tình trạng chống oxy hóa. Tình trạng chống oxy hóa cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ, uống rượu vang đỏ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Lợi ích của rượu vang

Nhà Hàng Sang Trọng | Nhà Hàng Bà Rịa | Nhà Hàng Vũng Tàu | BaRia Restaurant | VungTau Restaurant

II. Giảm các bệnh về tim mạch

Từ thời cổ đại, các bệnh về tim mạch(CVD) đã trở thành một vấn đề nguy hiểm đến tính mạng của thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho đến thời điểm hiện tại, hàng năm vẫn có nhiều người tử vong do CVD hơn bất kỳ căn bệnh nào khác và đây là nguyên nhân số 1 gây tử vong và mắc bệnh trên toàn cầu.

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ polyphenol có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Rượu vang chứa polyphenol có thể được tìm thấy rất nhiều trong flavonoid có đặc tính chống oxy hóa. Những polyphenol này được gọi là resveratrol có thể giúp bảo vệ lớp niêm mạc của mạch máu trong tim. Uống 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, uống rượu vang có thể giúp giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL) là các cholesterol xấu có thể gây tổn thương động mạch và đồng thời làm tăng lipoprotein mật độ cao (HDL) của cơ thể, đây là những cholesterol tốt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, rượu vang còn giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

III. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Khi sức khỏe chúng ta yếu dần và già đi, ai cũng luôn có nỗi sợ mất tất cả những kỷ niệm quý giá về những người mình yêu quý. Một số người tin rằng điều này là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, có hàng trăm cách mà người ta có thể ngăn chặn nó. Một trong những phương pháp này là uống rượu vang. 

Giảm sút trí tuệ là một rối loạn mãn tính dai dẳng xảy ra dần dần khi chúng ta về già. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng giảm sút về trí tuệ thường dẫn đến bệnh Alzheimer. Bệnh Alzheimer là một bệnh suy giảm trí tuệ đang phát triển có thể xảy ra khi một tuổi. Một lần nữa, resveratrol được tìm thấy trong rượu vang giúp giữ cho các mạch máu mở, để nguồn cung cấp oxy và glucose thiết yếu có thể di chuyển tự do đến não để giữ cho nó sống và hoạt động. Resveratrol có trong rượu vang giúp các mạch máu không bị tắc nghẽn có thể ảnh hưởng đến các chức năng của não trong việc lưu giữ ký ức.

Cụ thể, resveratrol có thể giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Chỉ sau 30 phút thử nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia sử dụng resveratrol đã tăng đáng kể khả năng ghi nhớ từ và cho thấy hiệu suất nhanh hơn ở phần não liên quan đến việc hình thành ký ức, học tập và cảm xúc mới.

Lợi ích của rượu vang

Nhà Hàng Sang Trọng | Nhà Hàng Bà Rịa | Nhà Hàng Vũng Tàu | BaRia Restaurant | VungTau Restaurant

IV. Giảm khả năng trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn phổ biến nhưng đặc biệt nghiêm trọng đối với một số người vì nó có thể ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến cách bạn cảm thấy, suy nghĩ và xử lý các hoạt động hàng ngày. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, vì hầu hết mọi người đều biết rằng uống rượu có thể làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm hoặc lo lắng của một người. Mặc dù vậy, uống một ly rượu vang mỗi tuần có thể biến thành một loại thuốc chống trầm cảm.

Một nghiên cứu kéo dài 7 năm do PREDIMED thực hiện đã phân tích 5.500 người uống rượu nhẹ đến trung bình và phát hiện ra rằng những người uống từ 2 đến 7 ly rượu trong một tuần ít bị trầm cảm hơn những người không uống. Một lần nữa, đây là về việc uống có chừng mực vì trong cùng một nghiên cứu, những người uống đồ uống có cồn nặng dễ bị trầm cảm hơn. Từ đó, Nhà Hàng Gia Sang Trọng | BaRia Restaurant có thể thấy rằng thưởng thức hai đến bảy ly rượu vang trong một tuần có thể là phương thuốc điều trị trầm cảm hiệu quả đấy.

V. Giúp làn da khỏe mạnh hơn

Rượu vang chứa chất chống oxy hóa và polyphenol cần thiết để giữ cho làn da khỏe mạnh.Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong rượu vang khi thoa trực tiếp lên da có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn và có lợi trong việc duy trì làn da khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa làm trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi cho da và giúp da luôn sáng hồng. Trong việc tiêu thụ rượu vang như một thức uống, rượu vang có thể kích thích tuần hoàn máu có thể ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn và lão hóa da. 

Tuy nhiên, khi một người uống quá mức, nó sẽ làm cho dòng chảy hormone mất cân bằng và có thể khiến da mất nước và làm trầm trọng thêm khả năng nổi mụn.

VI. Ngăn ngừa bệnh béo phì

Có một sự khác biệt giữa thừa cân và béo phì. Thừa cân là một lượng dư thừa trọng lượng cơ thể có thể đến từ cơ, xương, mỡ và nước. Mặt khác, béo phì đề cập đến lượng chất béo trong cơ thể quá mức. Dựa trên dữ liệu của Đài quan sát Y tế Toàn cầu (GHO), ít nhất 2,8 triệu người trên thế giới chết mỗi năm do thừa cân hoặc béo phì. Rượu vang, cụ thể là rượu vang trắng có thể giúp cơ thể thúc đẩy giảm cân bằng cách đốt cháy mỡ bụng và giảm các đặc tính chống viêm. Loại rượu này có chứa chất chống oxy hóa gọi là epicatechin, quercetin và resveratrol. Những chất chống oxy hóa này có thể làm giảm mức cholesterol và cũng có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách đốt cháy mỡ bụng và giảm viêm thường liên quan đến béo phì.

VII. Tăng hệ miễn dịch

Theo các nhà nghiên cứu, uống rượu vang hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao chống lại virus. Ethanol là thành phần hóa học của đồ uống có cồn và rượu vang cũng giúp tăng cường hiệu lực của vắc xin. Uống rượu vang điều độ có thể giúp phát triển khả năng miễn dịch có thể chống lại 200 loại virus. Rượu vang có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao dưới dạng flavonoid có thể chống lại virus mạnh mẽ. Bằng chứng là rượu vang đỏ có thể giúp chữa các triệu chứng của bệnh cúm và cảm lạnh. Chất polyphenol resveratrol có thể ngăn không cho virus nhân lên khi chúng xâm nhập vào cơ thể của chúng ta. 

Ngoài ra, uống rượu vừa phải khoảng một ly mỗi ngày, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Những người uống rượu có chừng mực so với những người nghiện rượu sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc NAFLD. Và so với những người uống rượu, những người uống bia hoặc rượu nhẹ có tỷ lệ nghi ngờ NAFLD cao gấp 4 lần.

VIII. Tăng cường cho xương

Các nhà nghiên cứu trước đây đã liên kết việc uống rượu vừa phải với việc cải thiện mật độ xương và thấy rằng bệnh loãng xương có thể được giảm bớt thông qua việc uống rượu vang ở phụ nữ lớn tuổi. Khi con người già đi, xương ngày càng mỏng đi. Các nghiên cứu mới cho thấy uống rượu vang điều độ có thể giúp giảm nguy cơ bị loãng xương. Loãng xương là một bệnh lý về xương khớp thường gặp nhất đối với phụ nữ sau khi đã bước sang giai đoạn mãn kinh. Loãng xương làm cho xương giòn và dễ gãy hơn, đồng thời tăng khả năng bị gãy xương. Một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày có thể bảo vệ phụ nữ khỏi bị loãng xương. Có vẻ như việc uống một ít rượu vang có thể làm giảm sự mất cân bằng giữa sự hòa tan của xương cũ và sự sản sinh kém của xương mới, nguyên nhân chính dẫn đến chứng loãng xương ở phụ nữ lớn tuổi.

Lợi ích của rượu vang

Nhà Hàng Sang Trọng | Nhà Hàng Bà Rịa | Nhà Hàng Vũng Tàu | BaRia Restaurant | VungTau Restaurant

IX. Cải thiện thị giác

Bác sĩ nhãn khoa, Milind Pande cho biết chất resveratrol có trong rượu vang có thể có lợi cho mắt. Resveratrol ngăn ngừa sự suy giảm do tuổi tác của cơ mắt. Một trong những tình trạng suy giảm cơ mắt liên quan đến tuổi tác này được gọi là Thoái hóa điểm vàng. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực và được coi là một bệnh về mắt không thể chữa khỏi. Đây là sự suy thoái của phần trung tâm của võng mạc, nơi ghi lại những hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy. Điểm vàng là điểm chịu trách nhiệm về khả năng đọc, nhận biết và nhìn rõ các vật thể. Resveratrol có trong rượu vang và nho ngăn chặn sự phát triển của mạch máu trong mắt có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng.

Mặc dù qua bài viết trên, có thể thấy rượu vang đem lại rất nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe hàng ngày của chúng ta nhưng theo Nhà Hàng Gia Sang Trọng | BaRia Restaurant thì các bạn nên chú ý chúng chỉ có hiệu quả khi không bị lạm dụng và chỉ uống ở mức mức độ vừa phải thôi nhé. Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cảnh báo rằng nếu bạn uống rượu vang quá nhiều có thể phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe, chẳng hạn gây nên một số loại bệnh như tổn thương gan, béo phì, một số loại ung thư, đột quỵ, bệnh cơ tim. 

Trên thực tế, Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho biết uống càng ít thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng giảm và khuyên bạn không nên uống rượu bia nếu bạn muốn chủ động phòng ngừa ung thư.

Liên hệ đặt bàn

Quý khách vui lòng đặt bàn trước để chúng tôi sắp xếp cho quý khách chỗ ngồi tốt nhất!Khách đặt tiệc hội nghị, liên hoan vui lòng gọi trực tiếp: 081 6279 333

Blog Ẩm Thực