Quá định thanh toán là quy trình bắt buộc tại bất cứ địa điểm nhà hàng, khách sạn nào. Và Quá định thanh toán tại Nhà Hàng Gia hiện tại chấp nhận đủ hình thức thanh toán như: quẹt thẻ ATM qua POS, tiền mặt tại quầy, voucher khuyến mãi hoặc thẻ VIP.

     nhahanggia.ATM POS nhahanggia.tiền mặtnhahanggia.vouchernhahanggia vip

 

Để phục vụ khách hàng tốt hơn thì Nhà Hàng Gia đã áp dụng 3 quy định sau để nhân viên của chúng tôi làm việc chuyên nghiệp hơn từng ngày:

1.Quá trình nhận & trả lại tiền thừa của khách

Khi nhân viên phục vụ tại Nhà Hàng Gia muốn tiến hành thanh toán với khách hàng thì cần thông báo số tiền cụ thể của hóa đơn, để khách hàng được biết và đồng thời cũng giúp nhân viên nhớ kỹ hơn. Trước khi thanh toán phải hỏi khách có thẻ giảm giá, thẻ VIP, voucher hay tin nhắn nhận được trong các chương trình khuyến mãi của Nhà Hàng Gia hay không. Mọi trường hợp tính tiền phải đúng theo bill, nếu vượt quá thì phải phát hành thêm bill hoặc có chữ ký xác nhận từ quản lý vào bill của khách.  

Khi nhân viên phục vụ tại Nhà Hàng Gia nhận tiền order từ khách hàng, cần phải đếm tiền trước mặt khách, trả khách những tờ hỏng hoặc rách, đề nghị khách đếm lại tiền thừa trước khi ra về. Điều này đảm bảo tính minh bạch, tránh những khiếu nại, nhầm lẫn sau này, ảnh hưởng đến danh tiếng Nhà hàng Gia.

Nhân viên bàn phụ trách thanh toán phải biết được số tiền khách đã gửi, số tiền khách phải thanh toán và kiểm tra xem số tiền thu ngân trả lại có đủ hay không. Nếu không thì phải nhắc thu ngân chuyển đủ.

Tuyệt đối, không tự ý thu thêm tiền của khách nếu thiếu so với bill hay vì lý do nào khác, nếu thiếu thì xin lỗi khách và yêu cầu thu ngân ghi hoặc in bổ sung.

2.Các khách hàng quên thanh toán

Quản lý nhà hàng Gia có trách nhiệm phân công nhân viên trực cố định tại khu vực, nếu khách ra về mà không thanh toán, nhân viên đó đương nhiên chịu trách nhiệm. Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ theo khu vực là phải đảm bảo từ đầu đến cuối, không được phép rời khỏi khu vực khi chưa thanh toán, nếu rời khỏi (kể cả được điều động) thì phải giao lại nhiệm vụ kiểm soát và chăm sóc cho người khác. Mọi sự mất mát được quy cho người được giao sử dụng trừ trường hợp họ chứng mình đã giao cho một người khác cũng có trách nhiệm giữ order hoặc quản lý nhà hàng không có sổ sách chứng minh việc giao nhận cho người sử dụng.

Tốt nhất, các nhân viên phục vụ tại Nhà Hàng Gia nên bao quát các khách trong order của mình để tránh xảy ra tình trạng này, làm ảnh hưởng đến doanh thu của Nhà hàng Gia và có thể tạo tiền lệ xấu.

3. Quy tắc sử dụng tiền khi làm việc

Các nhân viên tại Nhà Hàng Gia có trách nhiệm trong việc thanh toán cần đặc biệt chú ý: bất cứ khi nào cầm tiền của khách, hay cầm tiền thu ngân trả lại. Nhân viên cầm tiền không được đi vào chỗ kín hoặc vào nhà vệ sinh. Tuyệt đối không bỏ tiền chung vào túi, hoặc để tiền của khách nơi bàn ăn để tránh nhầm lẫn đáng tiếc, nhân viên không được mang theo tiền và những tài sản có giá trị trong người trong quá trình làm việc.

Liên hệ đặt bàn

Quý khách vui lòng đặt bàn trước để chúng tôi sắp xếp cho quý khách chỗ ngồi tốt nhất!Khách đặt tiệc hội nghị, liên hoan vui lòng gọi trực tiếp: 0254 6279 333